Người bệnh cao huyết áp nên ăn gì là tốt nhất? – Ongbamart

Người bệnh cao huyết áp nên ăn gì là tốt nhất?

   Thời tiết bắt đầu vào hè rất oi bức, nóng nực. Người bệnh cần tuân thủ những nguyên tắc chung như ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, kiêng các chất kích thích… Bên cạnh đó, nên thường xuyên ăn những thức ăn sau: 

1.Cần tây


nguoi-cao-huyet-ap-an-can-tay


Nước ép cần tây có tác dụng lợi niệu và hạ huyết áp.


2. Cà chua


nguoi-cao-huyet-ap-an-ca-chua


Là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, bạn có thể ăn thường xuyên mỗi ngày 1-2 quả cà chua sống, đặc biệt khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.


3. Cà rốt

nguoi-cao-huyet-ap-an-ca-rot

Có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp. Nước ép cà rốt tốt cho những người bị cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt.


4. Thức ăn không muối


nguoi-cao-huyet-ap-nen-an-it-muoi


Chỉ cần dùng ít muối trong thức ăn cũng có thể dẫn đến sự thay đổi huyết áp. Sự thay đổi này được đo bằng nồng độ natri trong nước tiểu khoảng 35%; ban ngày huyết áp tối đa giảm 12,1 mm Hg, huyết áp tối thiểu giảm 6,8 mm Hg; ban đêm huyết áp giảm nhẹ.


5. Tăng cường một số nhóm thực phẩm khác


nguoi-cao-huyet-ap-an-hanh-nhan


Ngũ cốc thô, tôm, cá, gia cầm (bỏ da), đậu, hạt (hạnh nhân, đậu phộng, đậu lăng, hạt hướng dương)… Uống sữa không chất béo và thay bơ động vật sang bơ thực vật


- Sưu tầm -





Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
HOTLINE:0908869569