5 BỆNH THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI CAO TUỔI KHI THỜI TIẾT GIAO MÙA – Ongbamart

5 BỆNH THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI CAO TUỔI KHI THỜI TIẾT GIAO MÙA


   Bệnh viêm đường hô hấp: thời tiết lạnh, hanh khô làm cho đường hô hấp rất dễ bị bệnh như: viêm mũi họng, viêm khí quản, phế quản, hen... đặc biệt với những người nghiện thuốc lá, thuốc lào.

   Viêm khớp gối: người cao tuổi các khớp bị thoái hóa xương, hình thành các mấu xương, gai xương trong khớp gối chèn ép vào màng khớp và gây viêm, khi gặp thời tiết lạnh, tuần hoàn máu đến các khớp kém gây đau, sưng nề, vận động khó khăn. Vì vậy khi thấy các dấu hiệu trên người bệnh nên vận động chân từ từ, sau một vài động tác sẽ giảm đau cho khớp. Bên cạnh đó người bệnh cũng có thể dùng một số loại rượu hay dầu nóng xoa bóp nhằm làm tăng lượng máu lưu thông tại chỗ.

   Cảm lạnh: Do sức đề kháng người cao tuổi ngày càng yếu đi cho nên khi thay đổi thời tiết đột ngột người cao tuổi rất dễ bị cảm lạnh. Người bị cảm lạnh có biểu hiện: đau họng, chảy nước mũi, khó thở, tiết nhiều nước mắt, đau các khớp, sốt, nghẹt mũi và ho.

   Bệnh về đường tiêu hóa: Người cao tuổi rất dễ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa như: viêm loét miệng, ăn không tiêu, chướng bụng, táo bón hoặc đi lỏng. Đặc biệt khi chuyển mùa, các bệnh viêm loét dạ dày ở người cao tuổi lại tái phát gây khó chịu, lo lắng, ăn không ngon, ngủ không ngon giấc hoặc mất ngủ kéo dài.

   Đột quỵ não: Ở tuổi già, hệ mạch giảm độ đàn hồi, thường xảy ra xơ cứng mạch máu, kèm theo bệnh tăng huyết áp khi tuổi xế chiều là yếu tố nguy cơ thường gặp của bệnh mạch máu não như bệnh đột qụy não. Thời điểm bệnh dễ xảy ra trong ngày là chiều tối và đêm. Người bệnh có dấu hiệu: đột nhiên choáng váng, giảm ý thức, bại yếu một bên cơ thể người. Trong các trường hợp nặng, người bệnh qụy ngã đột ngột và bất tỉnh.

   Cơ thể người cao tuổi sức đề kháng ngày một giảm dần, các chức năng của cơ quan trong cơ thể ngày cũng yếu đi, vì vậy khi giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường cũng là nguyên nhân gây nên một số bệnh và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người cao tuổi. Chúng ta phải hết sức lưu ý quan tâm đến sức khỏe của ông bà cha mẹ vào những lúc thời tiết giao mùa.

-OngBaMart-


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
HOTLINE:0937869569