Chúng ta nên làm gì khi mắc tiền tiểu đường? – Ongbamart

Chúng ta nên làm gì khi mắc tiền tiểu đường?

  • Giảm cân

Đa số các trường hợp tiểu đường có liên quan đến vấn đề thừa cân, béo phì. Vì vậy chỉ cần chú ý giảm cân bằng cách cắt giảm đồ uống có đường, chất béo có hại là có thể góp phần ngăn chặn bệnh phát triển.


  • Tích cực vận động

Tập thể dục thường xuyên rất quan trọng trong việc ngăn chặn tiền tiểu đường tiến triển vì nó giúp giảm cân, giảm nồng độ insulin. Bạn không cần phải vận động quá sức, chỉ cần đi bộ đều đặn thường xuyên đã đủ đem lại hiệu quả.

tien-tieu-duong


  • Kiểm tra nồng độ vitamin D

Những người bị tiền tiểu đường có nồng độ vitamin D thấp dễ tiến tới tiểu đường gấp 2 lần so với các trường hợp khác. Do đó, bạn nên làm kiểm tra để có phương pháp bổ sung vitamin D kịp thời, hợp lý.


  • Kiểm tra tuyến giáp

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Nội tiết Mỹ, nồng độ hoóc môn tuyến giáp thấp có nguy cơ gia tăng từ tiền tiểu đường sang tiểu đường. Những tổn thương trong tuyến giáp còn làm yếu sự trao đổi chất, dẫn đến tăng cân, nhạy cảm với insulin.


  • Hạn chế tinh bột

Hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, đặc biệt là tinh bột màu trắng như bánh mì trắng, mì trắng, gạo trắng có thể gây ra biến động lượng đường trong máu khiến bệnh tiến triển nhanh hơn. Ngoài ra, bạn nên ăn các thực phẩm giàu chất béo tốt như chất béo từ cá và các loại hạt.


  • Khám bệnh định kỳ

Điều quan trọng nhất nếu bạn bị tiền tiểu đường là nên kiểm tra bệnh định kỳ hằng năm. Việc này vừa có thể kiểm soát bệnh, vừa giúp bạn phát hiện kịp thời những bệnh khác như tim mạch, huyết áp cao...


- Sưu tầm -


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
HOTLINE:0937869569