Hướng dẫn cách làm giảm chứng ù tai cho người cao tuổi – Ongbamart

Hướng dẫn cách làm giảm chứng ù tai cho người cao tuổi


1.Hạn chế thuốc có tác dụng phụ

Một số loại thuốc có tác dụng phụ gây chứng ù tai ở người già, vì vậy trước khi sử dụng thuốc người bệnh nên tham khảo sự tư vấn trị của bác sĩ để xem có nên ngừng uống thuốc và thay thế bằng các loại thuốc khác hay không. Thuốc chữa trầm cảm cũng có tác dụng trong việc chữa trị ù tai nếu trầm cảm gây ra các triệu chứng ù tai.

2.Tránh không gian yên lặng hoàn toàn và tập làm quen với chứng ù tai

Để tránh các âm thanh khá khó chịu cứ lảng vảng trong tai tốt nhất là người cao tuổi nên tránh ở nhà một mình trong không gian hoàn toàn yên lặng, bạn sẽ dễ tập trung vào những tạp âm khó chịu đó và phải hứng chịu nó hoàn toàn nếu như bạn không có gì khác để nghe. Vì thế hãy mở cửa sổ để âm thanh ở ngoài có thể đi vào, đeo máy nghe nhạc hoặc nghe tivi, radio. Đeo một máy nghe nhạc nhỏ, để giữ cân bằng giữa các âm thanh và đánh lạc hướng tai của bạn. Hãy tập sống quen với chứng ù tai, lâu ngày bạn sẽ trở nên quen với những âm thanh đó và cảm thấy dễ chịu hơn.

3.Nghe một chút nhạc trước khi đi ngủ

Khi đi ngủ đồng thời cũng là thời gian yên tĩnh bạn cần thả mình vào giấc ngủ, khi bị những ù tai làm phiền hãy sử dụng cách trên. Đeo một máy nghe nhạc có hẹn giờ, khoảng 1 tiếng là đủ để chìm vào giấc ngủ, những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương là lựa chọn tốt nhất để nghe khi đi ngủ. Thêm vào đó, một số liệu pháp dành cho người mắc bệnh khó ngủ cũng có thể áp dụng cho người bị ù tai, hãy hỏi bác sĩ của bạnnếu cảm thấy cần thiết.

4.Sử dụng máy trợ thính

Máy trợ thính với việc tăng âm thanh ngoài và ghi đè nên các tạp âm có trong tai có thể làm giảm bớt những âm thanh khó chịu của chứng ù tai, qua đó làm giảm sự khó chịu của người bệnh.

5.Giữ tinh thần thư giãn tránh stress

Stress, trầm cảm, lo lắng cũng có thể gây ra ù tai. Vì vậy cần có những biện pháp điều trị những những dấu hiệu tâm lí bất ổn ở trên sống tích cực, lạc quan, không nên lo nghĩ nhiều, biết tìm những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống.


Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
HOTLINE:0937869569