Làm thế nào để lên 1 kế hoạch đi du lịch dành cho người cao tuổi – Ongbamart

Làm thế nào để lên 1 kế hoạch đi du lịch dành cho người cao tuổi


   Du lịch là hoạt động vô cùng bổ ích. Đó có thể là chuyến đi mở rộng tầm mắt với tất cả mọi người, tăng thêm hiểu biết cho trẻ nhỏ, hưởng thụ cuộc sống với người đi làm, nghỉ dưỡng cho người cao tuổi. Tuy nhiên, cần nhớ những lưu ý khi đi du lịch dành cho người cao tuổi để có chuyến đi vui vẻ.


   Địa điểm

Địa điểm cho người cao tuổi đi du lịch nên là một nơi thoải mái, đặc biệt là những nơi gần gũi thiên nhiên,có núi, có sông, hay những địa điểm có các công trình lịch sử hoặc du lịch tâm linh như chùa chiền, miếu mạo… Đặc biệt, những nơi tốt cho sức khỏe như suối khoáng, suối nước nóng lại càng phù hợp. 

Những địa điểm du lịch trong nước phù hợp có thể kể tới suối nước khoáng Kim Bôi, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng...

Trước khi người già đi du lịch cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng những thông tin về địa điểm sẽ tới: Những yếu tố về môi trường, khí hậu, đồ ăn hay thậm chí là dự báo thời tiết trong những ngày du lịch.


   Thời gian

Thời gian cho một chuyến du lịch với người cao tuổi nên là lúc thời tiết dễ chịu, không nóng quá hay lạnh quá. Người có tuổi không sung sức như người trẻ tuổi. Chỉ một thay đổi nhỏ của thời tiết, trái nắng trở trời bất thường một xíu cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của ông bà. Hãy chọn những thời gian du lịch như mùa thu trời mát, mùa xuân trời ấm cho ông bà đi chơi.


   Lịch trình 

Vẫn cứ xoay quanh vấn đề sức khỏe, lịch trình du lịch cho người cao tuổi không nên quá dày, quá kín. Với những chuyến du lịch hành trình nhiều điểm đến, nhiều thời gian trên phương tiện giao thông, người cao tuổi nên hạn chế đi.

Đặc biệt với những địa điểm xa nhà, ông bà nên di chuyển bằng máy bay, con cháu tránh để ông bà đi tàu hỏa, bất tiện, mất thời gian, dễ gây mệt mỏi cho ông bà.


   Chuẩn bị sức khỏe

Người già trước khi đi cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ để có thể làm sao du lịch một cách an toàn nhất, yên tâm nhất. Những người có bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… chỉ nên bắt đầu chuyến du lịch khi thể trạng ổn định. Những loại thuốc cần thiết cũng luôn phải mang bên mình.

Hơn nữa, khi người già đi du lịch cũng cần chú ý đến vấn đề bảo hiểm du lịch, đề phòng rủi ro, bất trắc ngoài ý muốn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.


   Chuẩn bị hành lí 

Chuẩn bị hành lí gì cho chuyến du lịch của người cao tuổi? Người già đặc biệt có tâm lí hay lo. Chính vì thế đôi khi thấy cái gì cũng mang, không mang cái gì cũng thấy thiếu. Trước khi đi du lịch nên lên danh sách những thứ cần mang theo và thực hiện theo danh sách đó thay vì mang bừa, thấy gì cũng mang khiến hành lí trở nên nặng nề không cần thiết.

Thứ đặc biệt cần thiết với người già chính là thuốc men và thức ăn dinh dưỡng. Trong chuyến du lịch, có thể thức ăn không hợp khẩu vị, nếu người già bỏ bữa hay ăn không đủ sẽ rất đáng lo. Nên mang theo trong hành lí những thức ăn nhẹ nhàng mà bổ dưỡng để dự phòng.


-OngBaMart-


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
HOTLINE:0937869569