Những Thực Phẩm Điển Hình Không Nên Ăn Uống Khi Đau Đầu – Ongbamart

Những Thực Phẩm Điển Hình Không Nên Ăn Uống Khi Đau Đầu


   Đau đầu là một triệu chứng chung của rất nhiều bệnh nên rất khó xác định được nguyên nhân nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, nếu xác định mình bị những cơn đau đầu do bị ảnh hưởng bởi thay đổi thời tiết, thiếu ngủ, làm việc căng thẳng, stress… thì ngoài việc nghỉ ngơi, xoa bóp bấm huyệt, điều chỉnh thói quen ăn uống cũng là một trong những yếu tố giúp bạn cắt cơn đau rất hiệu quả.

   

Trước tiên chúng ta cùng liệt kê những thực phẩm điển hình không nên ăn uống khi đau đầu nhé:


   Chuối chín: Chuối là thức ăn rất giàu dinh dưỡng và vitamin, nhưng nếu đang bị những cơn đau đầu hành hạ thì bạn nên tránh ăn trái cây này. Vì chuối chín chứa rất nhiều chất tyramine - một acid amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Hợp chất này trong chuối có khả năng kích hoạt và làm trầm trọng thêm cơn đau đầu.


   Nho: Cũng như chuối chín, nho rất giàu tyramine, vì thế nho có thể gây ra chứng tăng huyết áp và đau đầu ở một số người. Ngoài ra, với một vài loại trái cây sấy khô bạn cũng nên cẩn thận, vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây cơn đau đầu.


   Sô cô la: Phenylethylamine và theobromine - 2 thành phần chính trong sô cô la có thể làm giãn mạch máu, vì vậy cơn đau đầu có thể sẽ đến ngay với bạn sau khi ăn chúng, dù chỉ ăn với số lượng ít.


   Phô mai: Phô mai là một trong những thực phẩm có hàm lượng protein cao, và những thực phẩm có hàm lượng protein cao rất dễ làm tăng tăng tyramine - một chất gây đau đầu. Do vậy bạn nên lựa chọn loại phô mai phù hợp và tránh ăn quá nhiều nếu thường xuyên bị chứng đau đầu hành hạ.


   Cà phê: Cà phê luôn giúp bạn tỉnh táo và giảm mệt mỏi, nhưng nếu uống quá nhiều cà phê mỗi ngày có thể dẫn đến chứng mất ngủ và đau đầu cho bạn.


-OngBaMart-


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
HOTLINE:0937869569