Kem chống nắng có thực sự chống nắng? – Ongbamart

Kem chống nắng có thực sự chống nắng?

   Bà Laurence Coiffard, Giáo sư dược học, chuyên gia mỹ phẩm, Trường đại học Nantes, Canada đã có công bố kết quả một công trình nghiên cứu đáng ngại.


   Theo bà, gần 1/4 sản phẩm kem chống nắng khác nhau có chỉ số bảo vệ thấp hơn mức ghi trên bao bì. Trong một nghiên cứu gần đây, bà cho thực hiện hơn 200 cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Theo đó trong vòng 25 năm, số bệnh nhân ung thư da đã tăng lên gấp 3 lần. Dĩ nhiên bảo vệ chống lại tia cực tím không chỉ lệ thuộc vào chất lượng loại kem và còn vào cách sử dụng của từng cá nhân.

kem-chong-nang

   Giáo sư Laurence Coiffard khẳng định, nhiều loại kem chống nắng đã để quá liều chất kháng viêm có nguồn gốc thực vật (allantoine, bisab-oldol...). Thử nghiệm trên người chỉ cho phép đo trong bao lâu vết bỏng xuất hiện. Như vậy, chất kháng viêm có tác dụng làm chậm lại hiện tượng này, góp phần nâng chỉ số chống nắng, trong khi mà chúng không thật sự bảo vệ da trước các tia UV, gây ung thư.


   Liên quan đến loại kem chống nắng có chứa khoáng chất và sinh học, GS Laurence Coiffard cho rằng dòng sản phẩm này thiếu tính hiệu quả vì không chứa màng lọc hóa chất và chỉ có lớp lọc khoáng chất: ôxít kẽm và ôxít titan. Kết quả, các loại kem này "không thể đạt tới mức bảo vệ cao từ 50 hay 50+. Chỉ số cao nhất cũng chỉ ở mức 30 với điều kiện phải sử dụng màng lọc dưới dạng hạt nano"

Sưu tầm - LG (theo Liberation)
Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
HOTLINE:0937869569